(Triển Lãm)

Vụn thời đại

Vụn thời đại
2022

Vụn thời đại là triển lãm khai mạc tổ chức nghệ thuật The Outpost Art Organisation. Trích văn bản giới thiệu triển lãm từ The Outpost:

“Lần đầu tiên ra mắt công chúng và cộng đồng nghệ thuật, The Outpost không khỏi tự nhìn nhận và định vị mình trên phông nền thời gian… Giới thiệu tác phẩm của sáu nghệ sĩ – Hoàng Thanh Vĩnh Phong, Phan Thảo Nguyên, Lý Trần Quỳnh Giang, Nguyễn Phương Linh, Phạm Hà Ninh và Phạm Minh Hiếu – “Vụn Thời Đại” không có hàm ý khái quát hoá bất kỳ một sự ‘điển hình’ hay tôn vinh một dòng chảy cụ thể nào. Bởi lẽ, việc quy nghệ thuật Việt Nam về một trần thuật đơn nguyên, nhất quán và liền mạch là bất hợp lý và bất khả. 

Thay vào đó, triển lãm là lời chào đầu của The Outpost trong chặng đường cùng cộng đồng thực hành nghệ thuật và khán giả khai đào, tìm kiếm những mảnh ghép khác nhau của một bức tranh toàn cảnh.”

Đương thời (tại The Outpost, 2022) được đặt sáng tác dành cho triển lãm Vụn thời đại. Tác phẩm là một sắp đặt tuyệt đối sử dụng kỹ thuật soundscape (tạm dịch: miền âm toàn nhập) để phát ra âm thanh của những tồn tại vô hình (lãng khách) đang lang thang ở địa điểm triển lãm. Tác phẩm phản tư về khái niệm ‘đương đại,’ các tác phẩm khác trong triển lãm, sự ra đời của tổ chức nghệ thuật The Outpost, và bối cảnh chung của nền nghệ thuật Việt nam đương đại.

 Hệ thống soundscape bao quanh

 Hệ thống soundscape phân tán

 Phòng kỹ thuật

 Phòng triển lãm

Hình ảnh

Vụn thời đại
2022

Trưng bày tác phẩm

Đương thời (tại The Outpost, 2022) sử dụng hệ thống d&b Soundscape với các thiết bị phát thanh được bố trí trải khắp không gian triển lãm, hoạt động tương hỗ lẫn nhau nhằm tạo ra một môi trường âm thanh thống nhất, có tính toàn nhập, đưa người tham quan chìm trong thế giới vô hình của tác phẩm.

Vụn thời đại
2022